TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC – THANH NIÊN TIÊN PHONG.Trường Hai Bà Trưng tuyển sinh năm học 2023 - 2024

TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC – THANH NIÊN TIÊN PHONG.Trường Hai Bà Trưng tuyển sinh năm học 2023 - 2024

TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC – THANH NIÊN TIÊN PHONG.Trường Hai Bà Trưng tuyển sinh năm học 2023 - 2024

TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC – THANH NIÊN TIÊN PHONG.Trường Hai Bà Trưng tuyển sinh năm học 2023 - 2024

TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC – THANH NIÊN TIÊN PHONG.Trường Hai Bà Trưng tuyển sinh năm học 2023 - 2024
TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC – THANH NIÊN TIÊN PHONG.Trường Hai Bà Trưng tuyển sinh năm học 2023 - 2024

TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC – THANH NIÊN TIÊN PHONG.

07-02-2024
Năm học 2023 - 2024, Trường tư thục chất lượng cao Hai Bà Trưng thực hiện chủ trương của Sở GD-ĐT TP.HCM đặt mục tiêu xây dựng trường học hạnh phúc để học sinh và thầy cô vui khi đến trường.
  • HẠNH PHÚC TRONG HÀNH ĐỘNG

Trong những năm qua, “Ngôi trường hạnh phúc” Hai Bà Trưng thực hiện phương châm lấy học sinh làm trung tâm, để học sinh có thể tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp với tư cách là người chủ của ngôi trường. Trường THCS – THPT Hai Bà Trưng cũng nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc giáo dục, rèn luyện kỹ năng sống cho đoàn viên, thanh niên, góp phần hình thành thế hệ trẻ phát triển, đi lên. Đoàn Thanh niên Trường tư thục chất lượng cao Hai Bà Trưng đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động sôi nổi, tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên rèn luyện và phát triển những thế mạnh của bản thân như: Phát quà tình thương, Hội trại xuân, Giải bóng đá, Giải cầu lông, Chương trình văn nghệ, Hội thi hùng biện, thuyết trình, Nét đẹp học đường… Các hoạt động được tổ chức thường xuyên đã tạo ra phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong toàn trường, được đoàn viên, thanh niên hưởng ứng, tham gia và cổ vũ tích cực, góp phần phát triển toàn diện thể chất và trí tuệ cho đoàn viên, đồng thời phát hiện những nhân tố mới có tài năng, năng khiếu trong lĩnh vực văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao để định hướng, bồi dưỡng, tạo điều kiện để các em tiếp tục phát triển.

  • HẠNH PHÚC TRONG TƯ TƯỞNG

Như Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta từng nói: "Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội". Chăm lo cho thế hệ trẻ là một trong những vấn đề mà mọi người rất quan tâm, bởi lẽ thanh niên là thế hệ trẻ thế hệ kế thừa sự nghiệp của thế hệ đi trước đồng thời phát triển hội nhập với thế giới để trở thành công dân toàn cầu. Thanh niên họ cũng có những yêu cầu lợi ích chính đáng như học tập, việc làm, vui chơi giải trí lành mạnh, tình yêu, gia đình... Việc quan tâm đến đời sống, lợi ích cũng như những hoạt động là cách tốt nhất để củng cố mối liên hệ giữa các tổ chức thanh niên với đông đảo quần chúng để có thể hoàn thành mục đích và những vấn đề thiết thực. Đây chính là tiền đề, là một trong những điều kiện hết sức quan trọng để định ra chiến lược, đường lối, nội dung giải pháp giáo dục bồi dưỡng và tổ chức thanh niên học sinh tại các cơ sở giáo dục công lập và các trường tư thục thành lực lượng chính trị hùng hậu kế tục trung thành và xuất sắc sự nghiệp của Đảng và dân tộc.

  • HAI BÀ TRƯNG – NGÔI TRƯỜNG TƯ THỤC HẠNH PHÚC
  •  HOẠT ĐỘNG CÂU LẠC BỘ SÔI NỔI:

Trường THCS – THPT Hai Bà Trưng xác định vai trò của tổ chức đoàn trong trường học đối với sự phát triển kỹ năng, năng khiếu của học sinh trường nội trú – bán trú là vô cùng quan trọng. Trong thời gian qua, Đoàn Trường cũng đã thành lập nhiều CLB, đội, nhóm hoạt động theo sở thích, đam mê như: CLB Tiếng Anh, CLB âm nhạc, CLB thể thao... Thông qua hoạt động của các CLB, đoàn trường đã giáo dục các kỹ năng làm việc nhóm, xử lý tình huống, kỹ năng sinh hoạt tập thể, tổ chức các hoạt động phong trào, hội trại tạo môi trường bổ ích để học sinh các khối, lớp được giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm.

(Hình 1: Nhóm nhảy Thanh Xuân trường THCS – THPT Hai Bà Trưng bùng nổ tại Cuộc thi “Greenwich Vietnam Flashmob 2024)

  •  HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ TẠI SÂN CỜ

Là một trường tư thục với hình thức đào tạo đa dạng nội trú – bán trú – hai buổi, trường Hai Bà Trung đặc biệt quan tâm đến hoạt động trải nghiệm rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Trong các buổi chào cờ đầu tuần, mỗi tuần Đoàn trường phân công một chi đoàn chủ trì tổ chức lễ chào cờ với một chương trình sinh hoạt dưới cờ theo chủ đề, chủ điểm bổ ích như: giáo dục Luật An toàn giao thông đường bộ, Tổ chức hội thi vẽ tranh tuyên truyền về phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội, hay những chuyên đề được chia sẻ từ chuyên gia,… từ đó tạo điều kiện để các em được tìm tòi, học hỏi và rèn luyện nhiều kỹ năng bổ ích cho bản thân như tự tin, mạnh dạn thuyết trình trước đám đông, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức các trò chơi nhỏ.

(Hình 2: Thạc sỹ giáo dục Chu Thảo sinh hoạt chuyên đề Hoạt động trải nghiệm rèn luyện kỹ năng sống )

Có thể là hình ảnh về 9 người và văn bản cho biết 'GIẢO DỰC VÀ ĐẢO TẠO TP. HO TRƯỜNG THCS THPT HAI CHUYÊN ĐỀ:'

 

(Hình 2: Học sinh trường tư thục chất lượng cao Hai Bà Trưng hào hứng tham gia sinh hoạt chuyên đề Hoạt động trải nghiệm rèn luyện kỹ năng sống )

 

(Hình 4: Trung tá Nguyễn Đào Minh Huy sinh hoạt chuyên đề Hoạt động trải nghiệm rèn luyện kỹ năng sống)

  •  CÔNG TÁC THIỆN NGUYỆN LAN TỎA TÌNH YÊU THƯƠNG

Bên cạnh việc sinh hoạt hoạt động trong trường, các hoạt động xã hội cũng được Đoàn Thanh niên trường tư thục Hai Bà Trưng đặc biệt chú ý đến, là một trong những hoạt động mang nhiều ý nghĩa và nét đẹp nhân văn, ngày càng thu hút được nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia, tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên cống hiến sức trẻ cho xã hội. Tiêu biểu gần đây như: Tổ chức vệ sinh, hiến máu tình nguyện, thăm, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt…

(Hình 5: Thầy Nguyễn Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng cùng Đoàn Thanh niên trường tư thục chất lượng cao Hai Bà Trưng tặng quà Tết các gia đình chính sách tại địa phương)

 

(Hình 6: Thầy Nguyễn Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng cùng Đoàn Thanh niên trường tư thục chất lượng cao Hai Bà Trưng tặng quà Tết các gia đình chính sách tại địa phương)

 

(Hình 7: Thầy Nguyễn Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng cùng Đoàn Thanh niên trường tư thục chất lượng cao Hai Bà Trưng tặng quà Tết các gia đình chính sách tại địa phương)

3.4 HỘI TRẠI 2024 “XUÂN YÊU THƯƠNG – TẾT LÀ NHÀ”

Đặc biệt đầu năm 2024 – Xuân Giáp Thìn Đoàn Trường THCS – THPT Hai Bà Trưng đã tổ chức Hội Trại Xuân với chủ đề “Xuân yêu thương – Tết là nhà” với mục đích giúp các em rèn luyện những kĩ năng ngoài học tập sách vở cùng với đó là những trò chơi, những phần thuyết trình song ngữ, những món ăn do chính các em làm,… Nhà trường tổ chức đêm lửa trại một hoạt động giúp các bạn học sinh gắn kết và cùng nhau sinh hoạt 2 ngày 1 đêm. Hội trại Xuân của trường THCS – THPT Hai Bà Trưng là hoạt động tiên phong của các trường tư thục tại Tp. Hồ Chí Minh.

 (Hình 8: Các hoạt động sôi nổi của Hội trại “Xuân yêu thương – Tết là nhà” của học sinh trường tư thục Hai Bà Trưng)

 

Tóm lại, tham gia vào các hoạt động của đoàn, được tiếp xúc với những hoàn cảnh khó khăn, thấu hiểu những mất mát, hy sinh của thế hệ cha anh đi trước mới càng thấy việc làm của mình rất có ý nghĩa. Từ đó, tuổi trẻ của các em có ý thức, trách nhiệm hơn trong học tập và rèn luyện bản thân để ngày càng trưởng thành, đóng góp tích cực hơn nữa cho xã hội. Có thể nói, hoạt động Đoàn của Trường tư thục Hai Bà Trưng đã tạo môi trường lành mạnh để các đoàn viên, thanh niên trong trường được giao lưu, vui chơi, học hỏi, là cầu nối giữa đoàn viên, thanh niên với thực tế cuộc sống, góp phần quan trọng vào mục tiêu cùng nhà trường đào tạo thế hệ trẻ có chất lượng cho xã hội.

 


hình quảng cáo trang trong

0909 339 245

0909 339 245
Zalo
Hotline: 0909 339 245 (028) 6265 0268