TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE CHO HỌC SINH CẤP 2-3 -

TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE CHO HỌC SINH CẤP 2-3

14-10-2019
(HBT) - Thực hiện kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo, sáng ngày 14/10 trường THCS-THPT Hai Bà Trưng tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 100% học sinh toàn trường.

Các nội dung khám đó là: Đo chiều cao, cân nặng, đo thị lực, huyết áp, khám răng, hệ tiêu hóa, hô hấp, khám ngoài da, cơ, xương và hệ vận động… Đây là việc làm hàng năm mà Y tế học đường nhà trường kết hợp với Phòng y tế quận với mục đích phân loại sức khỏe ban đầu cho học sinh, phát hiện ra một số bệnh thông thường của các em để tư vấn với gia đình và các em về chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập sao cho các em có một sức khỏe tốt nhất để học tập đạt hiệu quả.

Qua đợt khám bệnh này sẽ giúp Y tế nhà trường có cơ sở xây dựng, điều chỉnh kế hoạch nhằm làm tốt công tác y tế trường học trong năm học 2019 - 2020. Từ đó thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền phòng chống, ngăn chặn các dịch bệnh, các bệnh học đường phổ biến thường xảy ra và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngày càng tốt hơn.

(Thực hiện: Minh Long)

Tin giáo dục